Trang chủ / Văn Học Nước Ngoài 3
mat troi lan sau tu cam thanh
 

MẶT TRỜI LẶN SAU TỬ CẤM THÀNH

Tiểu thuyết- Lương Phụng Nghi
Minh Khuê dịch
Nhà xuất bản Hội Nhà Văn 2004

Na Giai quay đầu nhìn Tử Cấm Thành một lần cuối. Cung điện nguy nga lộng lẫy nhưng toàn ẩn chứa trùng trùng ân oán, hiểm họa mai phục khắp nơi, thật khiến người ta kinh tâm.
Na Giai còn nhớ tâm trạng hiếu kỳ, bồn chồn, háo hức khi sắp tiến cung, hồi tưởng cuộc sống kỳ quái bao năm nay, nhớ đến hoàng đế, nhớ đến hoàng hậu.
Lần nữa cô lại không ngăn được dòng nước mắt nóng trào tuôn…

Lương Phụng Nghi là một trong những tác giả đang được ưa chuộng nhất Hồng Công. Mặt khác, bà còn nổi tiếng trong giới kinh doanh và xuất bản. Là một nữ trí thức hiện đại, bà từng học tập văn học, triết học, thư viện học tại Hồng Kông, London…Sau đó nhận học vị tiến sĩ (1985) tại Đại học Trung văn Hồng Kông. Là một nhà kinh doan, bà từng làm việc tại ngân hàng, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng và thành lập Nhà xuất bản “Cầu”+ “Duyên”.Là một tác giả nổi tiếng, trong mấy năm bà liên tục xuất bản hơn 30 bộ tiểu thuyết, 20 tập tản văn.
Do tài hoa và kinh nghiệm thực tế, tiểu thuyết của Lương Phụng Nghi phần nhiều lấy bối cảnh thương trường Hồng Công đầy biến động, hình tượng chính là người phụ nữ tự lập phấn đấu, gây dựng sự nghiệp. Trung tâm tình tiết là chuyện tình yêu muôn đời đau khổ, đan vào đó là tri thức kinh tài và quản trị kinh doanh hòa quyện trong những vui buồn tan hợp. Từ đó, tác giả đã sáng tạo hàng loạt tiểu thuyết kinh tài, góp thêm một thể loại mới trên văn đàn Hồng Công.

Tải về

http://www.mediafire.com/?mrni0x42ofy

Chia sẻ Sách hay - Download sách miễn phí - Tải ebook miễn phí