Written by: Văn Hóa Đọc

Top 4 thư viện sách miễn phí tại TPHCM bạn nên biết

Thư viện sách miễn phí tại TPHCM

Nếu bạn muốn tìm một tìm một địa điểm học tập vừa yên tĩnh vừa có nhiều nguồn tài liệu để tham khảo mà vẫn không tốn tiền nhiều thì những thư viện sách miễn phí sau sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp cho bạn.

Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM

Thư viện có tên gọi chính thức là Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM với tên viết tắt là TVKHTH. Tên quốc tế sẽ là General Sciences Library Of Ho Chi Minh City. Đây là một trong những thư viện sách miễn phí lớn có đa dạng đầu sách tại TPHCM.

Đây cũng là một trong những thư viện có lịch sử khá lâu đời. Năm 1868 được thành lập với tên Thư viện các Đô đốc, Tống đốc Nam Kỳ (hay Tư viện Soái phủ Nam Kỳ) được thành lập theo sắc lệnh của Phó Đô đốc Ohier. Năm 1882, Thư viện đổi tên thành Thư viện Tư liệu Chính phủ Nam Kỳ thuộc Pháp (Bibliothèque de Documentation du Gouvement de la Cochinchine Francaise) và trở thành thư viện công cộng đầu tiên của Việt Nam.

Bên trong Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM

Địa chỉ 69 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 028 – 38 225 055

Thư viện Trung tâm Đại học Quốc Gia TPHCM

Thư viện Trung Tâm Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những thư viện sách miễn phí có quy mô lớn với hàng trăm ngàn đầu sách được cập nhật thường xuyên. Thự viện sách thuộc Đại học Quốc gia gồm ba tầng lầu chứa sách. Thư viện còn cung cấp thêm những phòng sử dụng cho việc họp nhóm; khu tự học. Ngoài ra thư viện Trung tâm còn cung cấp dịch vụ in ấn; sao chép tài liệu tại chỗ; các thiết bị nghe nhìn như TV; video; CD. Đặc biệt tại thư viện cung cấp hệ thống mượn và trả tài liệu điện tử vô cùng tiện ích để bạn có thể chủ động hơn.

Bên trong Thư viện Trung tâm ĐHQG-TPHCM

Địa chỉ thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM: KP6 Linh Trung, Q.Thủ Đức
Giờ mở cửa: Thứ 2-Thứ 7: 8h-16h

Thư viện sách miễn phí IDECAF – Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp

Thư viện sách miễn phí IDECAF không chỉ là thư viện dành cho những bạn yêu thích và học tiếng Pháp mà còn là không gian dành cho những ai yêu thích thư viện và đọc sách. Không gian thư viện IDECAF được bày trí vô cùng đẹp và ngăn nắp; được phân chia rõ ràng thành từng khu khác nhau. Có những góc nhỏ yên tĩnh dành cho việc đọc sách và có phòng sách truyện thiếu nhi. Đặc biệt khu vực dành cho thiếu nhi rất dễ thương vì được bày trí với nhiều sách, truyện tranh vô cùng đẹp mắt.

Một khu vực sách trong Thư viện IDECAF

Địa chỉ: Số 31 Thái Văn Lung – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh (gửi xe máy ở cổng 28 Lê Thánh Tôn)

Giờ mở cửa: Thứ 2 – thứ 7: 8g30-15g

Thư viện sách miễn phí American Center

Thư viện sách miễn phí American Center là thư viện khá quen thuộc đối với những ai yêu thích tiếng Anh. Chỉ cần đăng kí ngay một thẻ thư viện American Center là bạn đã có thể thoải mái sử dụng những dịch vụ miễn phí tại thư viện. Đặc biệt tại thư viện luôn có nhiều các hoạt động thú vị như talkshow; buổi chiếu phim và các buổi dạy học kĩ năng vô cùng hay và thú vị cho sinh viên.

Thư viện sách miễn phí American Center

Địa chỉ: Lầu 8, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1
Giờ mở cửa: Thứ 3 – Thứ 6: 8h30 – 17h (riêng Thứ 5: mở đến 19h)

Như vậy có thể thấy chỉ riêng tại TPHCM đã có tận 4 thư viện sách miến phí lớn mà bạn có thể tham khảo. Đối với những ai yêu sách thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu và học tập. Mong rằng qua list những thư viện này có thể giúp bạn đọc tìm được một nơi tìm và đọc sách thích hợp với nhu cầu của mình. Để biết thêm nhiều thông tin về sách mời bạn đọc đến với trang của Chia sẻ sách hay nhé!

(Visited 2 times, 1 visits today)