Written by: Review Sách Sách Triết Học - Tâm Linh

Hành trình về phương Đông – Những giải mã về văn hóa tâm linh phương Đông

Sách tâm linh hay nhất "Hành trình về phương Đông"

“Hành trình về phương Đông” là quá trình được viết lại qua những thước phim kể chậm về quá trình khám phá những huyền bí phương Đông của đoàn khoa học phương Tây. Đây là hành trình không chỉ giúp người phương Tây cởi mở hơn về Ấn Độ nói riêng mà còn là văn hóa phương Đông nói chung.

“Hành trình về phương Đông” bởi tác giả Spalding

“Hành trình về phương Đông” được viết bởi tác giả Baird T.Spalding; được phóng tác bởi Nguyên Phong là một trong những quyển sách tâm linh mà bạn không thể bỏ qua khi nói về thể loại này.

Quyển sách có những mười chương khác nhau và từng chương sẽ viết về một lĩnh vực tâm linh khác nhau. Trong đó Moshi đặc biệt cảm thán với nội dung chương 3 và chương 9. Với lần lượt là chương khoa học chiêm tinh và cõi vô hình.

Hành trình về phương Đông: Chiêm tinh lá số là Mê tính hay Khoa học?

Nói về chiêm tinh lá số là mọi người sẽ nghĩ đến ngay việc mê tín dị đoan; không được kiểm chứng bởi khoa học. Nhưng không! Đó là cả một hệ thống khoa học thực tiễn và tiến bộ. Bởi “Lá số tử vi không có nghĩa rằng con người người là nô lệ của quá khứ, mà nó cho ta thấy rõ sự tuần hoàn của vũ trụ; trong đó con người có thể thay đổi số mạng của mình.”

Là một người yêu thích chiêm tinh lá số; mình luôn nghĩ cách vũ trụ vận hành đều ảnh hưởng đến số mạng của con người. Nhưng cũng chính con người mới là người quyết định số mạng của mình. Đọc xong chương này càng làm Moshi thêm yêu thích bộ môn này; giúp mình có thêm niềm tin để tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

Cõi vô hình là cõi như thế nào?

Chương thứ hai của “Hành trình về phương Đông” làm mình đặc biệt chú ý và tâm đắc về nội dung; đó là chương 9 – Cõi vô hình. Nói một cách nôm na chương này cho người đọc có được cái nhìn cụ thể hơn về thế giới bên kia. Vậy câu hỏi đặt ra là có thiên đàng và địa ngục không? Câu trả lời là không hẳn là vậy mà là có 7 cảnh giới.

Khi con người mất đi tùy vào lối sống và tư tưởng khi còn ở cõi trần mà kh chết ta sẽ đến những cảnh giới tương đồng. Đây được gọi là “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Nhưng nếu ở cõi thấp mà biết cởi bỏ đi những tạp niệm; không còn những cái gọi là tham – sân – si nữa thì linh hồn có thể lên đến cõi trên và dễ siêu thoát hơn.

Cõi vô hình là như thế nào?

Qua chương này sẽ giải đáp được cho người đọc những câu hỏi rằng cõi vô hình là gì? Liệu có thiên đàng và địa ngục không? Ma quỷ có tồn tại? Người chết nhận thức như thế nào về thế giới mới và làm sao để mong chóng siêu thoát? Với mình đây là chương khá giống với những triết lý của Phật giáo nhưng được diễn giải một cách khoa học; đáng tin cậy thông qua kiến thức Khoa học huyền bí và Vật lý.

Cái nhìn cởi mở hơn qua “Hành trình về phương Đông”

Có thể thấy những kiến thức trong quyển sách “Hành trình về phương Đông” ban đầu có những vô lý không thể diễn tả được. Nhưng khi đọc đến một chân lý trong quyển sách giúp mình có cái nhìn cởi mở hơn; cũng như thu được những kiến thức về sau đó. Đó là khi tiếp nhận bất kì một thông tin nào mình nên dẹp bỏ đi cái tôi; bỏ qua sự ích kỷ cùng những định kiến sẵn có thì mới có thể tiếp thu được những điều mới mẻ. Cũng giống như ly nước đã đầy; nếu rót vào thêm thì nước sẽ trần ra ngoài. Nên chỉ có thể đổ bớt nước ra thì mới có thể rót thêm nước vào nữa.

Là một trong những quyển sách đi đầu về lĩnh vực tâm linh; “Hành trình về phương Đông” xứng là một trong những quyển sách đáng đọc khi nhắc về thể loại này. Đặc biệt mỗi một chương của “Hành trình về phương Đông” đều chứa đựng những kiến thức sâu sắc; và dày dạn đến nỗi khó lòng có thể nghiệm hết được khi chỉ mới đọc qua một lần. Nhưng mỗi một chương qua là một lần mở mang tầm mắt; mở mang kiến thức. Mong rằng bạn đọc khi bắt đầu đọc “Hành trình về phương Đông” có thể dẹp bỏ những ý nghĩ khuôn khổ để có thể tiếp thu được những kiến thức vô giá từ quyển sách. Để qua đó có thể hiểu hơn về phương Đông – nơi chứa đựng kiến thức văn minh huyền bí bất tận.

Để tìm hiểu thêm về sách hoặc những thứ liên quan về sách khác bạn có thể ghé thăm Chia sẻ sách hay để tìm hiểu thêm.

(Visited 1 times, 1 visits today)