Written by: Tác Giả Yêu Thích

Vũ trụ Nguyễn Nhật Ánh có gì?

Vũ trụ Nguyễn Nhật Ánh có gì?

Truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh đã đi theo thanh xuân của bao thế hệ. Những câu chuyện về tuổi thơ ngây dại; về những mối tình đầu và về những cuộc phiêu lưu không hồi kết. Những gì đẹp nhất của tuổi trẻ đều được bác Ánh chắt lọc và mang vào những cuốn sách của mình. Vậy thì để xem vũ trụ truyện Nguyễn Nhật Ánh có gì mời mọi người cùng Moshi tìm hiểu nhé!

Đôi nét về tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Vũ trụ truyện Nguyễn Nhật Ánh

Truyện Nguyễn Nhật Ánh không còn quá xa lạ đối với những người trẻ Việt Nam. Có những người giống như Moshi đã đi qua thanh xuân bằng những câu chuyện đầy thú vị của bác Ánh. Để bây giờ nhìn lại thì đó đều là những kí ức thật đẹp!

Nguyễn Nhật Ánh là tác giả xuất thân tại miền Trung nắng gió tỉnh Quảng Nam. Tác giả Nguyễn Nhật Ánh vô cùng thành công khi viết về những mẩu chuyện về tuổi thơ; tuổi trẻ với vô vàn những tập truyện khác nhau. Trước khi trở thành một nhà văn nổi tiếng, bác Ánh đã từng đi làm đi dạy học; viết báo với nhiều bút danh khác nhau như Chu Đình Ngạn; Sóc Phương Đông,…Nhưng nghề cuối cùng cũng như là thành công nhất của tác giả đó chính là viết sách.

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh nổi tiếng với những tác phẩm như “Cho tôi xin một vé về tuổi thơ”; “Hạ đỏ”; “Ngồi khóc trên cây”; “Có hai con mèo ngồi bên của sổ”;…Trong số những tác phẩm đó cũng đã có nhiều tác phẩm đạt được giải thưởng. Đặc biệt nhất là tác phẩm “Cho tôi xin một vé về tuổi thơ” được nhận giải thưởng Văn học ASEAN năm 2010. Từ đây thì tên tuổi của tác giả cũng được nhiều người biết đến hơn.

Tuổi thơ là những cuộc phiêu lưu trong sách Nguyễn Nhật Ánh

Còn nhớ những năm cấp 1 cấp 2 của mình luôn gắn liền với truyện của bác Ánh; đặc biệt là bộ truyện và phim Kính Vạn Hoa. Cho đến hiện tại mình vẫn còn nhớ như in cảm giác mỗi lần “tậu” được tập mới của Kính Vạn Hoa. Đó là niềm vui hớn hở, hạnh phúc như được sống trọn vẹn với khoảng thời gian tuổi trẻ.

Kính Vạn Hoa – ống nhòm đa sắc màu của hình ảnh thanh xuân. Với bộ ba nhân vật chính Quý ròm, Hạnh và Tiểu Long đã đi xuyên suốt bộ truyện; mang đến những tràng cười cũng như những câu chuyện nhân văn cho người đọc. Trong đó mình đặc biệt mê nhân vật Quý ròm bởi sự thông minh và sự hài hước. Quý lúc nào cũng tìm ra những cách dí dỏm nhất để giải quyết vấn đề làm mình phải trầm trồ.

Bộ truyện tuổi thơ “Kính Vạn Hoa”

Bên cạnh Kính Vạn Hoa thì “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” cũng là những câu chuyện làm mình mê mẩn suốt khoảng thời gian còn đi học. Những câu chuyện tuổi thơ ấy vừa nhẹ nhàng vừa dí dỏm mà không kém phần nhân văn. Không chỉ trẻ con; mà ngay cả người lớn cũng có thể thưởng thức như một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Những câu chuyện tình yêu ngây dại

Một “đặc sản” khác trong tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đó là những câu chuyện tình cảm thanh xuân; những chuyện tình dang dở. Trong đó phải kể đến tác phẩm “Còn chút gì để nhớ”; “Mắt biết”, “Ngồi khóc trên cây”; “Ngày xưa có một chuyện tình” hay tác phẩm “Cô gái đến từ hôm qua” Nguyễn Nhật Ánh vô cùng nổi tiếng một thời. Những câu chuyện tình yêu đẹp đẽ mà buồn bã đó đã là những dấu ấn đặc trưng trong dòng truyện Nguyễn Nhật Ánh.

Nếu như trong “Còn chút gì để nhớ” là câu chuyện dang dở tuổi thanh xuân thì “Ngày xưa có một chuyện tình” lại là những câu chuyện tình cảm “lạ lẫm” của người lớn. Hay “Đi qua hoa cúc” với những cảm xúc bồi hồi cho đến buồn bã của chàng trai trẻ khi phải ngậm ngùi nhìn tình yêu bước qua khỏi đời mình.

Truyện “Còn chút gì để nhớ” của Nguyễn Nhật Ánh

Nhưng cho dù đó là câu chuyện tình yêu như thế nào thì đều là những câu chuyện mang tính nội dung sâu sắc mà bác Ánh đã dày công xây dựng nên. Để qua đó cho thấy được vẻ đẹp của tình yêu; tình bạn và cả tình cảm gia đình; tình yêu động vật vô cùng là đẹp đẽ.

Lời kết

Vũ trụ truyện Nguyễn Nhật Ánh vô cùng bao la và rộng mở với nhiều những thể loại khác nhau. Đối với Moshi những câu chuyện của bác Ánh có những ngôn từ vô cùng gần gũi với cuộc sống thường ngày; nên rất dễ đọc và phù hợp với mọi lứa tuổi. Chắc hẳn không chỉ riêng mình mà hầu như mọi người đều xem truyện bác Ánh là kỉ niệm tuổi thơ; một trong những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ nhất. Mong rằng những ai đã đọc xong quyển sách của bác Nguyễn Nhật Ánh bạn sẽ yêu đời hơn; lạc quan hơn và yêu thương những người xung quanh mình hơn nữa. Để có thêm nhiều thông tin hơn về sách mời bạn ghé đến trang chiasesachhay.com nhé!

(Visited 1 times, 1 visits today)